Tăng tiền phạt, tăng thời gian giữ bằng lái – bắt cóc bỏ đĩa, thể hiện rõ sự yếu kém

Mới đây (04/05/2019) báo Dantri.vn đăng bài:”Đề xuất phạt 30 triệu đồng, tước bằng lái xe 1 năm với tài xế “ma men””
https://dantri.com.vn/xa-hoi/de-xuat-phat-30-trieu-dong-tuoc-bang-lai-xe-1-nam-voi-tai-xe-ma-men-20190504093534221.htm
Tại sao khi các cơ quan công quyền không quản lý được thì lại cấm, lại tăng giá, tăng tiền phạt…?
Chẳng phải các ông đã thể hiện rõ sự yếu kém và hèn hạ hơn, các ông toàn trốn tránh trách nhiệm, đẩy cái khó về phía người dân ??!!
Thứ nhất: tệ nạn ăn nhậu quá đà dường như đã trở thành một “nét văn hóa xấu” của người Việt, điều đó được thể hiện rõ qua những con số thống kê: tiêu thụ khoảng 4 tỉ lít bia/năm ; … ; còn về hình ảnh thì chắc ai cũng thấy các quán nhậu luôn đông khách cho dù thời điểm nào. Trong cuộc nhậu, các đấng mày râu thường thể hiện “đẳng cấp” qua khả năng nốc bia, nốc rượu; thường kích bác nhau để uống, ép nhau uống để thấy người khác phải say sỉn thì mới hả hê…
Thứ 2: Bia, rượu và các chất kích thích khác mới chính là nguyên nhân gây ra sự mất tỉnh táo cho người dân, tại sao chính quyền không đánh thuế thật cao vào những mặt hàng đó, ra định mức sử dụng cho tất cả các quán nhậu và khách nhậu và kiểm soát chặt chẽ để hạn chế sự làm dụng rượu bia ??
Thứ 3: Không thể vì một số lượng nhỏ tài xế gây tai nạn khi đã uống rượu bia mà quy chụp và đánh đồng cho tất cả những người còn lại. Để rồi từ đó các ông đưa ra những “sửa đổi” hay những “luật mới” theo kiểu trên trời rơi xuống và áp đặt cho cả xã hội.

Có ông nào dám đứng lên khẳng định là khi sửa luật theo hướng tăng nặng sẽ kéo giảm được tai nạn giao thông do bia rượu gây ra và khi tổng kết 1 năm thực hiện có ông nào dám nhận trách nhiệm về mình không? Hay lúc đó lại phát biểu một cách chung chung rồi “rút kinh nghiệm” ??
Còn nhiều điều lắm nhưng tự chúng ta đều hiểu mà chẳng ai chịu thừa nhận
Mấu chốt vấn đề là phải nhìn vào cái gốc và chỉnh sửa đúng đắn cũng từ cái gốc chứ không phải cứ ngồi trên ngọn rồi cưa chặt, tỉa tót …có ngày gãy cố cả đám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 035 8035 888
Chat Facebook
Gọi: 035 8035 888